Saturday, 31/07/2021|
nhiệt liệt chào mừng năm học mới 2020 - 2021. tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẾ GIỚI SÁCH TRONG TIM EM

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

THẾ GIỚI SÁCH TRONG TIM EM

Xưa nay, sách luôn được coi là người bạn tâm giao, chia sẻ vui buồn sâu kín của mỗi con người, vì đó là nơi kết tinh những giá trị tinh thần tinh tuý nhất của nhân loại. Cũng vì lẽ đó mà từ lâu, đọc sách được coi là một việc hết sức thiết thực.

Thực hiện văn bản 69/KH-SGDĐT, ngày 02 tháng 4 năm 2021 của Sở GD&ĐT Lào Cai. Về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ 8;

Thực hiện văn bản số 118/PGD&ĐT-CMNV, ngày 05 tháng 4 năm 2021. Về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ8, năm 2021;

Ngày 19 tháng 4 năm 2021 trung tâm học tập cộng đồng phối kết hợp với các đơn vị trường học đóng trên địa bàn xã Mường Hoa xây dựng kế hoạch tổ chức ngày hội Sách Việt Nam lần thứ 8. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Tẩn A Lềnh giám đốc trung tâm học tập cộng đồng, Đ/c Lê Quang Hưng phó giám đốc trung tâm học tập cộng đồng, Đ/c Nguyễn Đức Lượng phó giám đốc trung tâm học tập cộng đồng, với sự tham gia 100% các bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường trên địa bàn xã và sự tham gia của cộng đồng, mọi nguồn lực xã hội, được nhân dân đón nhận.

Một số tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình

Đ/c Nguyễn Đức Lượng phó  phát biểu khai mạc chương trình

Học sinh phát biểu cảm nghĩ ngày hội đọc sách

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc đọc sách. Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của chính quyền xã, ban giám hiệu, các thầy cô chủ nhiêm lớp cùng với các tổ chức và đoàn thể trong nhà trường đã tích cực tổ chức hết sức hiệu quả công tác thư viện cũng như hoạt động đọc sách để nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dạy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân, đặc biệt là giáo viên học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập. Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh các giá trị của sách đẩy mạnh hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ và quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức đến với người đọc trong và ngoài xã. Đến nay, phong trào đọc sách đã trở thành một nét đẹp văn hoá trong đời sống học đường của các liên trường trong xã Mường Hoa. Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực như: Trưng bày, triển lãm sách; các em học sinh các khối lớp tham gia giới thiệu và kể chuyện theo sách. Tổ chức các sự kiện như: Tuần lễ sách, ngày hội sách, con đường sách. 

Sản phẩm trưng bày sách khối 1 + 2

Sản phẩm trưng bày sách khối 3

Sản phẩm trưng bày sách khối 4

Sản phẩm trưng bày sách khối 5

Sản phẩm trưng bày sách khối 6

Sản phẩm trưng bày sách khối 7

Sản phẩm trưng bày sách khối 8

Sản phẩm trư ng bày sách khối 9

                      

     Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, xây dựng phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Liên đội các trường học trong xã đã phát động phong trào xây dựng tủ sách lớp học, các lớp đã hưởng ứng tích cực, xây dựng tủ sách phong phú về thể loại và phát huy hiệu qủa phong trào đọc sách tại lớp, trong giờ nghỉ giải lao, trong các buổi 15 phút đầu giờ hoặc mượn về nhà đọc. Hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm thông tin và kỹ năng đọc, chọn sách cho phù hợp với với tâm lý lứa tuổi, phù hợp với mục tiêu giáo dục bằng nhiều hình thức khác nhau, phù hợp với tình hình thực tiễn.Vận động, khuyến khích giáo viên, nhân viên, PHHS và học sinh tham gia các câu lạc bộ đọc sách với nhiều hình thức hoạt động đa dạng như sử dụng mạng xã hội (facebook, youtube...). Khuyến khích phụ huynh đọc sách cùng con tại nhà (đọc sách giấy, sách điện tử); hướng dẫn cho con biết cách sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử để truy cập internet và tìm đọc những trang web đọc sách bổ ích.  

Phát động phong trào “Cuốn sách em yêu” trình bày từ 100 đến 500 chữ bao gồm 5 nội dung:Thông tin sách (Tên sách, tên tác giả, tên nhà xuất bản, thể loại); Cảm nhận của em về cuốn sách (Điều em yêu thích nhất ở quyển sách. Ví dụ: Trang bìa đẹp, cốt truyện hay, tình tiết hấp dẫn hoặc nhân vật trong câu chuyện có đức tính tốt hoặc kết truyện có hậu; Khái quát nội dung cuốn sách: Nêu nội dung chính của cuốn sách; Nêu cảm xúc cá nhân: khiến em cảm động và ấn tượng. Vì sao em có những cảm xúc đó; Tổng kết và nêu bài học rút ra: Em Điều gì học được điều gì? Em vận dụng bài học đó vào thực tiễn như thế nào?

Ngoài ra ngày hội còn phát động thêm phong trào chương trình thu gom sách,ủng hộ sách vở, hỗ trợ cho các trường khó khăn, tổ chức quyên góp sách tặng các trường học khó khăn.

Tại Ngày hội Ban tổ chức,ban giám khảo phối hợp với giáo viên chủ nhiệm khối 3,4,5,6,7,8,9 phát động phong trào “Cuốn sách em yêu” đến từng học sinh. Mỗi lớp chọn ra 3 bài xuất sắc nhất để nộp cho BGK. Đối với học sinh lớp 1,2 và Mầm non  khuyến khích cùng tham gia.

Với sự làm việc công tâm, ban giám khảo đã chọn lựa những bài viết hay, ý nghĩa chia sẻ lên địa chỉ: Website trường Hầu Thào và trao giải.

 

                                                                             

 

Các gian trưng bày sách được thiết kế đẹp mắt, phong phú đa dạng chủng loại nhằm khuyến khích "văn hóa đọc" cho các em đọc

Tại Ngày hội Ban tổ chức,ban giám khảo phối hợp với giáo viên chủ nhiệm khối 3,4,5,6,7,8,9 phát động phong trào “Cuốn sách em yêu” đến từng học sinh. Mỗi lớp chọn ra 3 bài xuất sắc nhất để nộp cho BGK. Đối với học sinh lớp 1,2 và Mầm non  khuyến khích cùng tham gia.

Với sự làm việc công tâm, ban giám khảo đã chọn lựa những bài viết hay, ý nghĩa chia sẻ lên địa chỉ: Website trường Hầu Thào và trao giải.

* Thành phần BTC,BGK

STT

Họ và tên

Chức vụ

Nhiệm vụ

1

Công chức:

Tẩn A Lềnh

Giám đốc TTHTCĐ

Trưởng ban

2

Thầy giáo:

Lê Quang Hưng

Phó GĐ TTHTCĐ

Phó ban

3

Thầy giáo:

Nguyễn Đức Lượng

Phó GĐ TTHTCĐ

Phó ban

4

Thầy giáo:

Nguyễn Viết Thuyết

Hiệu trưởng

Thành viên

5

Cô giáo:

Nguyễn Thị Vân Hiền

Phó Hiệu trưởng

Thành viên

6

Thầy giáo:

Hoàng Thanh Tùng

Giáo viên

Thành viên

7

Công chức:

Sùng A Sở

Bí thư Đoàn

Thành viên

8

Công chức:

Thào Danh

Văn hóa xã

Thành viên

 

 

Ngày hội đọc sách thu hút nhiều giáo viên và học sinh tham gia đọc.

 

 

 

 

 

 

Học sinh đọc sách tại góc “kho tang trí thức” trong “thư viện thân thiện” đặt tại sân trường

Ban giám khảo làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, minh bạch, công khai, chính xác trong tổng hợp phiếu và chấm điểm để chọn ra các sản phẩm trưng bày  đạt giải. Kết thúc cuộc thi Ban Tổ chức đã trao 8 giải nhất, 8 giải nhì, 8 giải ba, 8 giải khuyến khích.

  

 

Các đồng chí lãnh đạo,giáo viên chụp ảnh lưu niệm với học sinh. 

Thông qua ngày hội đọc sách hình thành cho các em học sinh thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, có phương pháp đọc sách phù hợp, hiệu quả, nuôi dưỡng tâm hồn. Tạo môi trường thân thiện lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, qua đó góp phần thực hiện Chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu” xây dựng “Trường học kỉ cương – văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất”. Xây dựng không gia văn hóa lành mạnh, thiết thực bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc;tạo sự gắn kết chặt chẽ hơn giữa người viết với bạn đọc, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội học tập.Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng, góp phần duy trì và quảng bá rộng hơn "Văn hóa đọc" luôn là nhu cầu không thể thiếu của những công dân văn minh trong thời đại ngày nay.

         

 


Tác giả: Lý Thị Nhẫn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 8
Tháng 07 : 169
Tháng trước : 263
Năm 2021 : 3.058
Năm trước : 5.616
Tổng số : 10.164