Wednesday, 29/11/2023|
tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học! Vì học sinh thân yêu. Xây dựng trường học hạnh phúc. Đổi mới và hội nhập
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI 2022 - 2023

Trước thềm năm học mới 2022 – 2023, trong những ngày vừa qua, trường PTDTBT TH&THCS Hầu Thào triển khai các hoạt động cụ thể để đón học sinh tựu trường. Công tác chuẩn bị cho năm học mới diễn ra cẩn thận nhằm tạo được không khí vui tươi, trang trọng của ngày hội tựu trường để chào đón học sinh, đồng thời đảm bảo an toàn cho các em học sinh trong bối cảnh toàn Đảng toàn dân và toàn quân đang ra sức phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

         Trong những ngày vừa qua, trường PTDTBT TH&THCS Hầu Thào đã triển khai công tác chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp; rà soát trang thiết bị dạy học, đồ dùng, bổ sung trang thiết bị phục vụ dạy học, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch, tổng vệ sinh khử khuẩn bảo đảm khuôn viên cảnh quan môi trường sư phạm sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn, bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đáp ứng nhu cầu dạy và học trong tình hình mới.

(Vệ sinh khuôn viên trường học)

    (Vệ sinh khuôn viên trường học)

(Vệ sinh phòng ở bán trú)

(Vệ sinh phòng ở bán trú)

  Các cán bộ, giáo viên, nhân viên được phân công theo lịch tham gia hoàn tất công tác vệ sinh phòng học, phòng chức năng, khu vệ sinh, phun dung dịch khử khuẩn, cắt tỉa cây xanh, phong quang trường lớp,... sẵn sàng đón các em học sinh tựu trường theo kế hoạch của UBND tỉnh Lào Cai về khung thời gian cho  năm học 2022-2023 tựu trường vào này 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.

       Vệ sinh nhà ăn bán trú

 Đảm bảo phòng ở ăn toàn cho học sinh bán trú

        Để chào đón các em vào học trong điều kiện dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trường PTDTBT TH&THCS Hầu Thào chú trọng công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức phòng dịch cho học sinh. Việc nâng cao ý thức phòng dịch, đảm bảo an toàn cho các hoạt động học tập được nhà trường quan tâm hàng đầu.

          Nhà trường đã chuẩn bị công tác phòng, chống dịch cũng như chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, điều kiện, cơ sở vật chất, vật tư y tế theo quy định như: máy đo thân nhiệt, nhiệt kế điện tử, vật tư y tế, khẩu trang dự phòng, nước sát khuẩn, bồn rửa tay cho học sinh để đảm bảo an toàn.(Sử dụng máy rửa tay và dung dịch sát khuẩn do chính các  thầy cô nghiên cứu chế tạo năm học 2020 - 2021 )

        Bên cạnh việc thường xuyên vệ sinh khử khuẩn khuôn viên, phòng học. Tất cả các vị trí trong trường học, đặc biệt là các điểm thường xuyên tập trung đông người như phòng học, nhà vệ sinh, phòng họp,… được phun khử khuẩn kĩ, cẩn thận.

(Quang cảnh PTDTBT TH&THCS Hầu Thào trước năm học mới 2022- 2023)

(Quang cảnh PTDTBT TH&THCS Hầu Thào trước năm học mới 2022- 2023)

(Quang cảnh PTDTBT TH&THCS Hầu Thào trước năm học mới 2022- 2023)

       Trong những ngày tiếp theo, để đảm bảo công tác phòng dịch hiệu quả, các giáo viên chủ nhiệm trường PTDTBT TH&THCS Hầu Thào sẽ theo dõi sát học sinh lớp mình, phát hiện kịp thời biểu hiện bất thường về sức khỏe của học sinh để có sự hỗ trợ của bộ phận y tế khi cần thiết.

          Xác định năm học 2022- 2023 là năm học thứ hai thực hiện chương trình GDPT tổng thể. Nhất là lớp 6 đầu cấp ngay từ năm học trước nhà trường đã chủ động phân công Gv phụ trách nghiên cứu tìm hiểu tham gia tập huấn SGK lớp 2,3,6,7. Các tổ chuyên môn đã tập huấn cho toàn bộ GV trong tổ nắm chắc tinh thần công văn và triển khai thực hiện xây dựng các kế hoạch GD.

Xác định dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp nên việc dạy, học chung với dịch là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản cho nhiều tình huống có thể diễn ra do dịch. xây dựng phương án chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết, nguồn nhân lực phục vụ cho việc học online nếu trường hợp dịch bệnh kéo dài, học sinh không thể đến trường học tập trung.

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho khai giảng năm học mới, đón học sinh đến trường đã được chuẩn bị chu đáo.

Dù còn nhiều khó khăn và chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng với trách nhiệm và sự nỗ lực của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân, đến thời điểm này công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng đón học sinh bước vào năm học mới 2021-2022 với niềm tin mới, khí thế mới.

 


Tác giả: Bùi Ngân Hằng
Nguồn:Trường PTDTBT TH&THCS Hầu Thào Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 117
Tháng 11 : 829
Tháng trước : 990
Năm 2023 : 4.954
Năm trước : 7.843
Tổng số : 25.859