Wednesday, 28/10/2020|
nhiệt liệt chào mừng năm học mới 2020 - 2021. tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp ăn bán trú

     Đến ở tại ngôi trường bán trú PTDTBT TH&THCS Hầu Thào, các em học sinh không chỉ được học tập, vui chơi mà còn được các thầy cô hướng dẫn vệ sinh cá nhân, vệ sinh các đồ dùng sinh hoạt tập thể hàng ngày. 

     Thực hiện công tác bán trú, mỗi tuần vào chiều thứ hai hàng tuần các thầy cô giáo và các em học sinh đều thực hiện công tác vệ sinh các đồ dùng trong bếp ăn bán trúCùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, Trường PTDTBT TH&THCS Hầu Thào luôn quan tâm tới vấn đề vệ sinh an toàn  để đảm bảo cho học sinh có sức khỏe tốt, phát triển đều cả về trí lực và thể lực.

        Khu vực nhà ăn của trường được xây dựng và chia thành các khu riêng biệt, bao gồm: khu chế biến thực phẩm tươi sống, nấu ăn, để thức ăn chín và khu xử lý chất thải. Thiết bị, đồ dùng nhà bếp được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày: ống đũa, tủ bát, bàn ghế, nhà ăn bán trú,... Đồng thời, nhà trường cũng phân công các thầy, cô giáo quản lý học sinh chặt chẽ để đảm bảo công tác vệ sinh bán trú luôn sạch sẽ, đảm bảo.

     Để bảo đảm an toàn cho trẻ trong việc dạy và học cũng như chăm sóc bữa ăn bán trú, trường PTDTBT TH&THCS Hầu Thào đã có các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chú trọng bữa ăn bảo đảm về dinh dưỡng, an toàn. Cùng với đó, các nhà trường trang bị đầy đủ xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho học sinh và hướng dẫn các em rửa tay đúng cách, rửa tay trước và sau khi ăn.

     Bữa ăn bán trú của học sinh trường PTDTBT TH&THCS Hầu Thào.

      Với tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm đúng mức, cách làm hiệu quả trong việc đảm bảo VSATTP, nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh, nhà trường đã làm tốt công tác bán trú, đảm bảo cho các em có sức khỏe tốt niềm tin yêu khi đến ở ngôi trường PTDTBT TH&THCS Hầu Thào.


Tác giả: Ngô Thị Lệ
Nguồn:TRường PTDTBT TH&THCS Hầu Thào Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 21
Tháng 10 : 351
Tháng trước : 984
Năm 2020 : 4.058
Năm trước : 1.490
Tổng số : 5.548