Monday, 28/11/2022|
tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học! Vì học sinh thân yêu. Xây dựng trường học hạnh phúc. Đổi mới và hội nhập
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS HẦU THÀO

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS HẦU THÀO

V.I.Lê – nin có một câu nói nổi tiếng rằng “Học, học nữa, học mãi”.

Thật vậy, xã hội ngày một đi lên theo hướng hiện đại hóa, việc đáp ứng mọi nhu cầu xã hội đòi hỏi trách nhiệm của thế hệ trẻ cần được nâng cao để góp phần trong việc xây dựng đất nước giàu đẹp hơn. Việc học tập ngày càng quan trọng, như Bác Hồ có nói "học không phải học cho đủ lớp để đi làm mà học còn có ý nghĩa là học mãi đến già, học những cái mình chưa biết” Chỉ có con đường học tập, con đường của tri thức là con đường đưa các bạn trẻ đến thành công một cách an toàn nhất, một con người được đi học đầy đủ sẽ là lợi thế tốt hơn những người không muốn đi học, khi không biết mục tiêu trong việc học như thế nào, lợi thế trong công việc, cũng như lợi thế trước những cơ hội tốt đẹp mà bản thân có được.

Vì vậy, khi còn là những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường các em cần xác định được rằng nhiệm vụ học tập suốt đời là rất quan trọng và nhiệm vụ trước mắt của mình là tự giác, chuyên cần, tích cực chủ động học tập.

Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen đọc, ý thức tự học, học tập suốt đời của học sinh. Hôm nay, ngày 13 tháng 10 năm 2022, trong không khí cả nước đang hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, trường PTDTBT TH&THCS Hầu Thào tổ chức ngày hội đọc sách năm 2022 với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19”.

Tham dự ngày hội đọc sách có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh trường PTDTBT TH&THCS Hầu Thào. Trong ngày hội đọc sách năm nay các em được tham gia múa hát, được kể các câu chuyện ở trong sách, tham quan và tìm đọc sách tại các bàn trưng bày và địa điểm đọc.

Các em HS trường PTDTBT TH&THCS Hầu Thào tham gia ngày hội đọc sách

Mở đầu cho Ngày hội đọc sách là tiết mục văn nghệ chào mừng:

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Sau chương trình văn nghệ chào mừng là lời phát biểu khai mạc ngày hội của Đồng chí: Nguyễn Đức Lượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Đ/c: Nguyễn Đức Lượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường

Tiếp theo là phần chia sẻ của các em học sinh về ngày hội đọc sách.

Học sinh chia sẻ về ý nghĩa của ngày hội đọc sách

Thông qua ngày hội đọc sách nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng việc “đọc sách” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Cuối buổi, các đại biểu cùng các thầy cô giáo và học sinh được tham quan gian sách trưng bày của các nhóm, tổ với nhiều cuốn sách hay, nội dung phong phú, ý nghĩa và sắp xếp rất đẹp mắt. Khuân viên nhà trường với nhiều địa diểm thoáng mát, phù hợp đê các em thăm quan, chia sẻ và cùng nhau đọc những cuốn sách hay và bổ ích. Chúng tôi hi vọng rằng không chỉ ngày hội, mà ngày nào các em cũng được vui chơi và tham gia nhiều hoạt động bổ ích như thế.

“Ngày hội đọc sách” của trường PTDTBT TH&THCS Hầu Thào đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc sách mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là “ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy - học trong nhà trường.


Tập tin đính kèm
Tác giả: Đăng bài THCS
Nguồn:Trường PTDTBT TH&THCS Hầu Thào Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Hôm qua : 7
Tháng 11 : 1.046
Tháng trước : 1.858
Năm 2022 : 6.407
Năm trước : 5.956
Tổng số : 19.469